Phòng khám đa khoa Thái Bình Dương

Chlamydia là bệnh gì?

Ngày đăng : 19-07-2016 - Lượt xem : 704

  Bệnh Chlamydia là một trong những căn bệnh lây lan qua đường tình dục khá phổ biến hiện nay, khi mắc bệnh, đa số bệnh nhân đều khó nhận biết được là mình đã nhiễm bệnh do các triệu chứng của bệnh thường không rõ ràng. Một số trường hợp còn không có kiến thức về bệnh nên đã dẫn đến rất nhiều biến chứng tai hại cho sức khỏe, vì thế các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương sẽ chia sẻ một số thông tin tổng quan về bệnh để giúp mọi người có thể hiểu được Chlamydia là bệnh gì?

 

chlamydia la benh gi

Chlamydia là bệnh gì?

Chlamydia là bệnh như thế nào ?

  Chlamydia là một trong những căn bệnh khá nguy hiểm và trên thực tế cho thấy có đến khoảng 50% các bệnh nhiễm trùng ở nam giới và 75% các bệnh nhiễm trùng ở phụ nữ không có triệu chứng. Chlamydia là một căn bệnh do một loại vi khuẩn có tên là chalmydia gây nên, và quan hệ tình dục chính là một trong những con đường lây bệnh chủ yếu.

  Với mức độ mắc bệnh ngày càng gia tăng chóng mặt như hiện nay đã cho thấy được một điều bệnh có mức độ phát triển mạnh. Các dấu hiệu của bệnh rất khó nhận biết, và nếu đã mắc bệnh thì sẽ có một số biểu hiện như sau:

  Có dịch tiết bất thường ở âm đạo, vùng kín ngứa rát, khi có kinh cảm giác đau nhiều hơn và mỗi khi đi tiểu sẽ bị đau buốt... Còn ở nam giới, sẽ xuất hiện các triệu chứng như, dương vật chảy mủ màu trắng hoặc vàng, bao quy đầu có cảm giác rát và ngứa, đau tinh hoàn, đau hậu môn khi xuất tinh...

  Bệnh sẽ gây ra một số nguy hại cho sức khỏe nếu như không được chữa trị sớm như có thể gây vô sinh ở cả nam và nữ, làm suy giảm hệ miễn dịch, đau xương chậu mãn tính ở phụ nữ, ung thư tinh hoàn, làm nhiễm trùng ở trẻ sơ sinh...

bệnh Chlamydia có chữa được không

Virus gây ra bệnh Chlamydia

  Ngay khi phát hiện ra mình có dấu hiệu của bệnh hoặc nghi ngờ mình mắc bệnh thì tốt nhất là người bệnh nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ kiểm tra và chữa trị nhanh chóng, đừng nên e ngại mà kéo dài thời gian điều trị vì sẽ khiến bệnh thêm nặng, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

  Để có thể tránh được nguy cơ lây nhiễm bệnh, mọi người nên bổ sung thêm những kiến thức cần thiết cho việc phòng tránh bệnh như: sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục, không dùng chung vật dụng cá nhân với người bệnh, nên thực hiện quan hệ tình dục lành mạnh và nên đi khám sức khỏe định kỳ 6tháng/lần.

  Nếu bạn đang nghi ngờ mình mắc bệnh thì bạn có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương để được các bác sĩ có chuyên môn tiến hành việc thăm khám, sau khi thăm khám các bác sĩ sẽ đưa ra cách điều trị phù hợp để có thể giúp bạn giảm được nỗi lo về bệnh tật.

  Trên đây là một số thông tin cơ bản về bệnh Chlamydia, nếu bạn muốn cung cấp thêm thông tin hoặc muốn trao đổi trực tiếp với các chuyên gia, hãy nhấp vào bảng bên dưới, các chuyên gia của phòng khám sẽ trò chuyện trực tiếp với bạn.

Vị trí phòng khám

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết mới nhất

Facebook Chat +