Phòng khám đa khoa Thái Bình Dương

Cách vệ sinh sau khi cắt bao quy đầu?

Ngày đăng : 21-07-2016 - Lượt xem : 477

 Cắt bao quy đầu là một thủ thuật đơn giản, được thực hiện nhanh chóng và bệnh nhân có thể ra về ngay sau khi kết thúc tiểu phẫu. Thế nhưng vấn đề đáng lo ngại là cách vệ sinh sau khi cắt bao quy đầu như thế nào để vết thương nhanh chóng hồi phục mà không bị viêm nhiễm hay phát sinh biến chứng.

Cách vệ sinh sau khi cắt bao quy đầu?

 Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thái bình Dương cho biết, để thủ thuật cắt bao quy đầu thành công mỹ mãn thì nam giới cần biết cách vệ sinh sau khi cắt bao quy đầu. Hành động này còn giúp nam giới tránh được tình trạng viêm nhiễm tại vết thương, khiến chúng mau lành lặn.

 Nam giới cần lưu ý tuân thủ một số vấn đề sau:

 ❶ Vệ sinh cơ bản sau phẫu thuật

 Để giảm đau và giảm tình trạng sưng phồng, sau phẫu thuật bệnh nhân nên làm lạnh vết thương bằng 1 túi nước đá trong 24 giờ đầu tiên.

  Thay băng gạt thường xuyên, đúng cách

 Băng gạt sẽ giúp vết thương tránh khỏi những ma sát từ bên ngoài, bảo vệ quy đầu không bị tổn thương, tránh những tác động không tốt từ bên ngoài.

Nên thường xuyên vệ sinh vết thương sau khi cắt bao quy đầu

Nên thường xuyên vệ sinh vết thương sau khi cắt bao quy đầu

 Tuy nhiên, bệnh nhân không nên giữ băng gạt quá lâu, tốt nhất là thay băng gạt khoảng 3 lần trong ngày. Nếu dịch tiết từ vết thương nhiều hơn thì bạn nên thay băng gạt thường xuyên hơn. Lưu ý không nên để ướt băng gạt, kể cả khi tắm gội hay đi vệ sinh, tránh gây viêm nhiễm vết thương.

  Vệ sinh đầu dương vật

 Nam giới dùng nước ấm có pha một ít muối loãng vệ sinh đầu dương vật khoảng 2 lần trong ngày. Sau khi đi vệ sinh nên dùng bông thấm lau nhẹ đầu dương vật, không nên dùng giấy vệ sinh vì nó khô cứng dễ gây tổn thương.

 Trước khi quấn băng gạt, nam giới nên thoa một ít thuốc mỡ lên vết thương để tránh trường hợp băng gạt dính chặt vào đầu dương vật, gây khó khăn cho lần thay bằng tiếp theo. Vấn đề quan trọng nữa là nam giới không nên dùng xà phòng để rửa vết thương để tránh nhiễm trùng.

  Mặc quần thoải mái

 Nam giới nên mặc quần lót và quần ngoài rộng rãi, thoải mái. Nên mặc quần với chất liệu mềm, co giãn tốt để tránh ma sát làm tổn thương dương vật.

  Không quan hệ hoặc có kích thích làm dương vật cương cứng

 Nam giới sau phẫu thuật tuyệt đối không được quan hệ tình dục. Đồng thời không nên xem phim, đọc truyện khiêu dâm hoặc có những cử chỉ vuốt ve làm dương vật cương cứng. Bởi sự cương cứng của dương vật có thể làm tổn thương đến vùng da bao quy đầu vừa điều trị.

Không quan hệ khi vết thương chưa lành

Không quan hệ khi vết thương chưa lành

 Nam giới chỉ được quan hệ sau khi vết thương đã lành hẳn, thông thường thì khoảng 40 ngày, tùy vào cơ địa và cách chăm sóc vết thương của từng bệnh nhân.

  Xây dựng chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý

 Nam giới nên xây dựng cho mình chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng, hạn chế ăn thực phẩm cay – nóng để vết thương mau chóng hồi phục. Đồng thời, nên nghỉ ngơi nhiều, tránh vận động mạnh làm ảnh hưởng đến vết thương.

 ❼ Tuân thủ chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ

 Nam giới nên uống thuốc kháng sinh sau khi cắt bao quy đầu theo chỉ định của bác sĩ. Thường xuyên thăm khám theo lịch hẹn và nên gặp bác sĩ khi thấy vết thương có những dấu hiệu bất thường.

 Trên đây là cách vệ sinh sau khi cắt bao quy đầu, nếu bạn muốn biết thêm thông tin thì hãy liên hệ với chúng tôi thông qua bảng tư vấn bên dưới. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Vị trí phòng khám

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết mới nhất

Facebook Chat +