Phòng khám đa khoa Thái Bình Dương

Cách nhận biết tinh trùng yếu như thế nào?

Ngày đăng : 20-07-2016 - Lượt xem : 750

  Trên thực tế, chỉ sau khi làm xét nghiệm tinh dịch đồ, các bác sĩ mới có thể kết luận chính xác về số lượng cũng như chất lượng tinh trùng của nam giới. Tuy nhiên, bằng mắt thường, nam giới vẫn có cách nhận biết tinh trùng yếu qua những dấu hiệu bất thường của tinh dịch thông qua những “lời cảnh báo” dưới đây.

Cách nhận biết tinh trùng yếu như thế nào?

  Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương cho biết, tinh trùng của nam giới được cho là bị yếu khi số lượng tinh dịch không đủ từ 2 - 5ml trong một lần xuất tinh, mật độ tinh trùng dưới 60 - 80 triệu/ml, khả năng di chuyển của tinh trùng trong tinh dịch <75% và mức độ di động nhanh vút, bắn lên <25%.

  Kích thước của tinh trùng rất nhỏ nên không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Do đó, nam giới chỉ có thể nhận thấy sự bất thường này thông qua màu sắc, tính chất, lượng tinh dịch, độ đặc hay loãng của tinh dịch,…cụ thể là:

  - Màu sắc tinh dịch: Bình thường tinh dịch của nam giới có màu trắng đục hoặc vàng nhạt, trường hợp bất thường sẽ có màu hơi hơi hồng, có lẫn máu chứng tỏ niệu đạo hoặc ống dẫn tinh đã bị tổn thương. Những trường hợp tinh dịch có màu vàng thường là do tinh dịch có lẫn nước tiểu. Tất cả những tình trạng này nếu kéo dài đều gây ảnh hưởng đến sức sống của tinh trùng.

cách nhận biết tinh trùng yếu

Cách nhận biết tinh trùng yếu như thế nào?

  - Tinh dịch đông đặc hoặc vón cục: Thông thường, sau khi được phóng ra khoảng 5 - 40 phút tinh dịch sẽ hóa lỏng. Thế nên, sau khi được xuất tinh, tinh dịch không được hóa lỏng mà vẫn đặc quánh, vón cục sẽ làm cản trở sự di chuyển của tinh trùng, khiến chúng suy yếu và chết dần khi chưa được gặp trứng.

  - Tinh dịch loãng: Những trường hợp tinh dịch của nam giới bị loãng như nước vo gạo, không có độ sánh thường kéo theo số lượng tinh trùng ít và yếu do thiếu các dưỡng chất cần thiết để nuôi dưỡng và bảo vệ tinh trùng khiến chất lượng của “tinh binh” không đảm bảo.

  Tinh trùng yếu, tinh trùng không có khả năng vận động hoặc vận động kém là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tình trạng vô sinh, hiếm muộn ở nam giới. Do đó, nếu nhận thấy những dấu hiệu bất thường trên, nam giới nên đến ngay với Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương để được tiến hành làm xét nghiệm tinh dịch đồ bằng những phương tiện hiện đại nhất.

Cách nhận biết tinh trùng yếu như thế nào

Những cách nhận biết tinh trùng yếu để điều trị sớm

  Thông qua những kết quả xét nghiệm, bác sĩ sẽ kết luận về tình trạng tinh trùng của bạn, sau đó xác định rõ nguyên nhân gây bệnh và tìm ra hướng khắc phục kịp thời, tránh để tình trạng kéo dài, gây ra những hậu quả không đáng có.

  Hãy đến với Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương, chúng tôi sẽ là những người giúp bạn loại bỏ những lo lắng và nhanh chóng lấy lại hạnh phúc cho mình.

Hãy liên hệ ngay với các chuyên gia của chúng tôi để được tư vấn thêm về cách nhận biết tinh trùng yếu bằng cách nhấp vào bảng chat bên dưới.

Vị trí phòng khám

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết mới nhất

Facebook Chat +