Phòng khám đa khoa Thái Bình Dương

Cách chữa bệnh ung thư cổ tử cung hiệu quả

Ngày đăng : 20-07-2016 - Lượt xem : 676

 Ung thư cổ tử cung chính là kẻ thù hàng đầu của phụ nữ bởi mức độ nguy hiểm của nó. Do vậy, nhanh chóng tìm ra phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả là mối quan tâm hàng đầu của những pchị em không may mắc phải căn bệnh này. Vậy có những cách chữa bệnh ung thư cổ tử cung hiệu quả nào?

Những phương pháp chữa trị ung thư cổ tử cung hiện nay

 Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương cho biết đối với mỗi giai đoạn bệnh khác nhau, các bác sĩ sẽ căn cứ vào từng biểu hiện của bệnh nhân mà áp dụng những pháp điều trị phù hợp, cụ thể là:

 - Phương pháp phẫu thuật: Phương pháp này chỉ áp dụng hiệu quả cho những bệnh nhân bị ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu. Hiện nay có 3 phương pháp phẫu thuật chính là: Phẫu thuật lạnh, phẫu thuật bằng tia lazer và phẫu thuật cắt tử cung.

Hình ảnh cổ tử cung bình thường và bị ung thư

Hình ảnh cổ tử cung bình thường và bị ung thư

 + Đối với phương pháp phẫu thuật lạnh và phẫu thuật bằng tia laser: thường được các bác sĩ áp dụng cho giai đoạn tiền ung thư hoặc ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu vì khi này các tế bào ung thư chưa xâm lấn nhiều nên dễ dàng bị tiêu diệt bằng dòng nhiệt lạnh hoặc tia lazer.

 + Đối với phương pháp cắt tử cung: Khi những tế bào ung thư ở giai đoạn đầu, chưa xâm lấn qua khỏi cổ tử cung thì phương pháp cắt bỏ được áp dụng khá hiệu quả. Một số trường hợp cần cắt bỏ luôn ống dẫn trứng và 2 buồng trứng để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn các tế bào ung thư.

 - Phương pháp xạ trị: Đối với ung thư cổ tử cung giai đoạn 2, khi các tế bào ung thư đã xâm lấn xa hơn thì phương pháp này là hiệu quả nhất.

 + Những tia X có năng lượng cực cao sẽ giúp tiêu diệt các tế bào ung thư, làm giảm dần kích thước khối u.

 + Những tia X này thường xuất phát từ một máy bên ngoài cơ thể được đưa đến vị trí có các tế bào ung thư thông qua những ống nhựa nhỏ.

Cách chữa bệnh ung thư cổ tử cung hiệu quả - Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương

Ung thư cổ tử cung được điều trị càng sớm càng tốt

 - Phương pháp hóa trị: Đây là phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung hệ thống, thuốc từ các mạch máu, đi qua khắp cơ thể để tiêu diệt các tế bào ung thư ở ngoài cổ tử cung.

 + Điều trị hóa trị thành công ở giai đoạn cuối sẽ giúp bệnh nhân kéo dài thêm sự sống được 5 năm.

 Có đến 92% số người mắc bệnh ung thư cổ tử cung đã được điều trị thành công nhờ phát hiện sớm. Do vậy, nếu không muốn mắc phải căn bệnh hiểm nghèo này, chị em nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kì ít nhất 6 tháng 1 lần để dễ dàng phát hiện những dấu hiệu ung thư sớm và có hướng khác phục kịp thời, nâng cao hiệu quả điều trị căn bệnh này.

 Tuy nhiên, nếu đã không may mắc bệnh thì chị em cũng không nên nản lòng mà cần tìm ngay cho mình một cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để tiến hành điều trị càng sớm càng tốt. Còn thời gian là vẫn còn cơ hội!

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được bác sĩ tư vấn thêm về những phương pháp chữa bệnh ung thư cổ tử cung hiệu quả bằng cách nhấp vào bảng chat bên dưới

Vị trí phòng khám

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết mới nhất

Facebook Chat +