Phòng khám đa khoa Thái Bình Dương

Cách chăm sóc sau khi vá màng trinh như thế nào?

Ngày đăng : 22-07-2016 - Lượt xem : 1012

  Chế độ chăm sóc sau khi vá màng trinh là một trong những yếu tố quan trong quyết định đến tỷ lệ thành công của tiểu phẫu. Do đó, cách chăm sóc sau khi vá màng trinh như thế nào để mang đến hiệu quả như mong muốn phụ thuộc chủ yếu vào ý thức và kiến thức của chị em.

Cách chăm sóc sau khi vá màng trinh như thế nào?

  Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương cho biết, màng trinh tương đối mỏng, sau khi được vá lại cần có thời gian để hồi phục. Do đó, 1 tháng sau khi tiến hành thủ thuật vá màng trinh là khoảng thời gian rất quan trọng, chị em cần đặc biệt chú ý đến những vấn đề sau:

   Vệ sinh vùng kín đúng cách: Trong thời gian chăm sóc tại nhà, chị em phải luôn vệ sinh vùng kín sạch sẽ bằng nước ấm mỗi ngày để ngăn ngừa nguy cơ viêm nhiễm. Bên cạnh đó, tuyệt đối không được thụt rửa âm đạo quá sâu, điều này có thể gây rách màng trinh một lần nữa.

cach cham soc sau khi va mang trinh nhu the nao

Cách chăm sóc sau khi vá màng trinh như thế nào?

   Chú ý vấn đề đi lại: Trong khoảng thời gian này, chị em nên tránh tối đa việc ngồi xổm, đặc biệt là khi đi vệ sinh. Bên cạnh đó, không được vận động mạnh hay vận động thường xuyên, trường hợp lên xuống xe cũng nên tránh dạng chân quá rộng.

   Điều chỉnh chế độ ăn uống khoa học: Việc bổ sung nhiều hơn những thực phẩm giàu chất xơ, ăn nhiều hoa quả, rau xanh, loại bỏ những thức ăn nhiều dầu mỡ, nhiều gia vị cay nóng, chất kích thích,…không chỉ giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể mà còn nhằm mục đích tránh hiện tượng táo bón có thể ảnh hưởng đến vết thương đang trong quá trình hồi phục.

   Kiêng quan hệ tình dục cho đến khi có chỉ định của bác sĩ: Quan hệ tình dục khi vết thương chưa hồi phục hoàn toàn không những làm giảm hiệu quả của tiểu phẫu mà còn tăng nguy cơ bị mắc các bệnh viêm nhiễm do vết thương chưa lành hẳn.

   Uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ: Bên cạnh việc thực hiện những biện pháp hỗ trợ thì việc uống thuốc đúng giờ, đúng liều lượng theo chỉ định bác sĩ vô cùng quan trọng, giúp thúc đẩy nhanh quá trình liền lại của vết khâu.

cach cham soc sau khi va mang trinh

Cách chăm sóc sau khi vá màng trinh như thế nào?

   Tái khám định kỳ: 1 tháng sau khi chăm sóc tại nhà, chị em cần đi tái khám để bác sĩ thẩm định lại tỷ lệ thành công của tiểu phẫu cũng như có biện pháp xử lý kịp thời nếu không may xảy ra sự cố.

  Vá liền màng trinh là nhiệm vụ của bác sĩ nhưng giúp màng trinh hồi phục nhanh hay chậm nằm ở bản thân chị em. Do vậy, để mang đến hiệu quả như thật bởi một màng trinh hoàn hảo, chị em hãy chú ý nhiều hơn đến vấn đề chăm sóc hậu phẫu sau khi vá màng trinh. Chậm 1 tháng nhưng nhanh cả đời!

  Nhấp vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn cụ thể hơn về vấn đề trên.

Vị trí phòng khám

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết mới nhất

Facebook Chat +