Phòng khám đa khoa Thái Bình Dương

Bệnh viêm âm đạo có những loại nào?

Ngày đăng : 22-07-2016 - Lượt xem : 622

  Viêm âm đạo là một trong những căn bệnh phụ khoa phổ biến ở phụ nữ với nhiều loại khác nhau. Đối với mỗi loại sẽ có nguyên nhân gây bệnh, triệu chứng bệnh lý cũng như cách chữa trị riêng biệt. Vậy, bệnh viêm âm đạo có những loại nào?

Bệnh viêm âm đạo có những loại nào?

  Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương cho biết, bệnh viêm âm đạo nếu không được quan tâm điều trị đúng mức thì những biến chứng có thể xảy ra là vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe sinh sản của chị em. Hiện nay, việc phân loại các bệnh viêm âm đạo thường căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh, cụ thể là:

   Viêm âm đạo do trùng roi: Nguyên nhân chủ yếu là do lây lan qua đường tình dục hoặc do việc dùng chung bồn tắm, khăn tắm. Chị em có thể nhận thấy dấu hiệu bệnh thông qua lượng khí hư được tiết ra nhiều, có màu vàng xanh, thường loãng và có bọt, đi kèm với mùi hôi khó chịu, đôi khi tiểu khó hoặc đau khi giao hợp.

benh viem am dao co nhung loai nao

Bệnh viêm âm đạo có những loại nào?

   Viêm âm đạo do nấm Candida: Loại nấm này thường sống ở âm đạo và hệ tiêu hóa của nữ giới với một lượng tương đối nhỏ nhưng khi gặp điều kiện thuận lợi sẽ bùng phát rất nhanh. Những chị em có thói quen vệ sinh không sạch sẽ “vùng tam giác mật”, thường xuyên mặc quần áo bó sát, ẩm ướt, có thai, thường xuyên thụt rửa âm đạo,….có nguy cơ nhiễm nấm candida rất cao.

  Bệnh này thường biểu hiện qua sự bất thường khi khí hư chuyển sang màu trắng đục như váng sữa kèm theo các triệu chứng ngứa ngáy, bốc mùi khó chịu, đi tiểu khó, đặc biệt là đau khi giao hợp.

   Viêm âm đạo do vi khuẩn: Dấu hiệu bệnh này tương đối khó nhận ra hơn vì chủ yếu chỉ biểu hiện qua tình trạng khí hư ra nhiều nhưng hoàn toàn không gây đau đớn, âm đạo, âm hộ cũng không có dấu hiệu viêm. Tuy nhiên, nếu nhận thấy khí hư bốc mùi như mùi cá ươn, có màu trắng xám thì chị em cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để điều trị ngay.

benh viem am dao

Bệnh viêm âm đạo có những loại nào?

  Viêm âm đạo dù là xuất phát từ nguyên nhân nào cũng đều vô cùng nguy hiểm, bệnh một khi đã chuyển sang giai đoạn mãn tính thì việc điều trị sẽ vô cùng khó khăn và tốn. Hơn nữa, nếu viêm nhiễm lây lan sang những bộ phận như: tử cung, buồng trứng, vòi trứng,….sẽ đe dọa đến sức khỏe sinh sản của chị em một cách nghiêm trọng.

  Những trường hợp vô sinh, hiếm muộn do viêm âm đạo không được điều trị kịp thời và sai cách không phải hiếm. Do vậy, chị em hãy nâng cao ý thức điều trị bệnh, đến ngay cơ sở y tế khi phát hiện những triệu chứng đầu tiên thay vì âm thầm chịu đựng.

  Nhấp vào bảng chat bên dưới nếu bạn muốn được trò chuyện với các chuyên gia của chúng tôi để hiểu rõ hơn về tình hình sức khỏe của mình.

Vị trí phòng khám

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết mới nhất

Facebook Chat +