Phòng khám đa khoa Thái Bình Dương

Bệnh ung thư cổ tử cung có chữa được không?

Ngày đăng : 20-07-2016 - Lượt xem : 706

Theo thống kê những năm gần đây, trên thế giới, cứ 2 phút là có một người phụ nữ chết vì bệnh ung thư cổ tử cung. Tại Việt Nam, cứ 100.000 phụ nữ thì có 20 trường hợp bị bệnh ung thư cổ tử cung và có 11 trường hợp tử vong. Vậy bệnh ung thư cổ tử cung có chữa được không? Đây là câu hỏi mà nhiều chị em phụ nữ đã và đang quan tâm. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau để trả lời cho câu hỏi này.

Nguyên nhân gây bệnh ung thư cổ tử cung

ung thư cổ tử cung có chữa được không

Hình ảnh của bệnh ung thư cổ tử cung

 - Trên thế giới, bệnh ung thư cổ tử cung thường xảy ra ở phụ nữ từ 35 đến 40 tuổi trở đi.Tại Việt Nam, độ tuổi dễ bị bệnh ung thư cổ tử cung là 15 đến 44 tuổi. Đây là giai đoạn quan trọng của chị em phụ nữ với những thiên chức lớn lao như: làm vợ, làm mẹ, và hơn thế nữa. Nguyên nhân gây ra bệnh ung thư cổ tử cung được các chuyên gia xác định bởi các yếu tố sau:

 + Do nhiễm virus Human papillomavirus (HPV): Đây là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh ung thư cổ tử cung. Tuy nhiên không phải ai nhiễm vi rút này cũng bị ung thư cổ tử cung mà còn phụ thuộc vào chủng vi rút HPV mắc phải.

 + Do sinh đẻ nhiều

 + Hút thuốc lá nhiều cũng là nguyên nhân gây ưng thư cổ tử cung

 + Do ảnh hưởng của tình trạng suy giảm miễn dịch như nhiễm HIV, mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục

 + Các nguyên nhân từ viêm sinh dục do bị nhiễm Trichomonas, Herpes simplex virus type 2 (HSV2), Chlamydia trachomatis, …gây nên.

Bệnh ung thư cổ tử cung có chữa được không?

 - Cũng giống như các bệnh lý ung thư khác, ung thư cổ tử cung hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Tuy nhiên nếu phát hiện trễ bệnh rất khó chữa trị.

     - Hiện nay, bệnh ung thu cổ tử cung có thể chữa trị bằng nhiều phương phápkhác nhau như: dùng thuốc, hóa trị, xạ trị, phẫu thuật, tùy thuộc vào hiện trạng bệnh lý và sức khỏe bệnh nhân mà bác sĩ sẽ quyết định sử dụng một hay kết hợp nhiều phương pháp điều trị lại với nhau nhầm mang lại kết quả điều trị hiệu quả nhất cho bệnh nhân.

Bệnh ung thư cổ tử cung có chữa được không? - Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương

Bệnh ung thư cổ tử cung có thể chữa khỏi nếu phát hiện sớm

 + Phẫu thuật: Đối với bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn sớm, sẽ được điều trị bằng cách áp dụng thủ thuật cắt hình nón, thủ thuật cắt bằng vòng dây điện, phẫu thuật bằng laser hoặc phẫu thuật lạnh.

 + Hóa trị: Là phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung sau khi bệnh nhân được phẩu thuật, hoặc hóa trị sẽ được kết hợp với phương pháp xạ trị

 + Xạ trị: Là phương pháp dụng áp dụng với bệnh nhân ở giai đoạn muộn nhầm giảm nhẹ các triệu chứng đau nhức, nhức mỏi, chảy máu âm đạo,..Phương pháp này áp dụng với các bệnh nhân bị bệnh ung thư cổ tử cung nhưng không thể phẫu thuật và cũng không thể xạ trị trước và sau phẫu thuật.

 + Dùng thuốc: Là phương pháp điều trị bệnh ung thu cổ tử cung bằng thuốc theo hướng dẫn của các bác sĩ có kinh nghiệm và chuyên môn. Phương pháp này có thể vừa kết hợp với phương pháp hóa trị và xạ trị, hiệu quả có thể lên tới 80%.

 - Với đội ngũ y bác sỹ giỏi, nhiệt tâm cùng hệ thống trang thiết bị y khoa tiên tiến, hiện đại, Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương tự hào là phòng khám ứng dụng thành công các phương pháp phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, và các phương pháp kết hợp với thuốc hiệ quả, điều trị thành công nhiều ca bệnh ung thư cổ cung trên cả nước.

 Nếu các bạn còn thắc mắc về bệnh ung thư cổ tử cung có chữa được không? Hoặc những bênh lý liên quan có thể nhấn và bảng bên dưới để các y bác sĩ tư vấn rõ rang và cụ thể hơn.

Vị trí phòng khám

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết mới nhất

Facebook Chat +