Phòng khám đa khoa Thái Bình Dương

Bệnh trĩ nội có nguy cơ bị tắc mạch không?

Ngày đăng : 11-11-2016 - Lượt xem : 246

 Trĩ là một bệnh thuộc nhóm hậu môn – trực tràng xảy ra phổ biến nhất, bệnh trĩ gồm có 2 loại là trĩ nội và trĩ ngoại. Khi trĩ ngoại không được chữa trị kịp thời sẽ gây nên hiện tượng tắc mạch trĩ, vậy bệnh trĩ nội có nguy bị tắc mạch không? Để tìm hiểu vấn đề này, người bệnh có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Bệnh trĩ nội có nguy cơ tắc mạch không?

 Bác sĩ Đa Khoa Thái Bình Dương cho biết, bệnh trĩ nội là hiện tượng các tĩnh mạch bên trong ống hậu môn bị rối và sưng viêm, hình thành nên các búi trĩ. Thực tế cho thấy, hiện tượng trĩ nội tắc mạch hiếm gặp hơn so với trĩ ngoại. Tuy nhiên, vẫn có một vài trường hợp bệnh trĩ nội gây tắc mạch.

 Trĩ nội tắc mạch là do sự căng phồng quá mức của các tĩnh mạch ở vùng hậu môn, hình thành nên cơ chế đông lại máu để tránh tình trạng máu chảy ra bên ngoài. Tình trạng này kéo dài sẽ hình thành nên các búi trĩ gây bít lỗ hậu môn và gây tắc mạch trĩ nội.

benh-tri-noi-co-nguy-co-bi-tac-mach-khong

Bệnh trĩ nội có nguy cơ bị tắc mạch không?

 * Nguy hiểm khi trĩ nội tắc mạch

 Nếu mắc bệnh trĩ nội mà người bệnh không quan tâm điều trị sẽ gây nên tình trạng trĩ nội tắc mạch rất nguy hiểm. Cụ thể như:

 - Khi bị tắc mạch trĩ nội người bệnh sẽ luôn cảm thấy đau đớn, có cảm giác như có dị vật nằm bên trong ống hậu môn.

 - Nếu người bệnh dùng tay ấn nhẹ vào búi trĩ sẽ gây ra cảm giác đau đớn dữ dội, không thể ngồi được, đi lại cũng khó khăn.

 - Khi tắc mạch trĩ nội sẽ gây nên tình trạng viêm nhiễm nặng, tụ mủ ở hậu môn. Khi các tụ mủ vỡ ra sẽ có nguy cơ gây hoại tử vùng da hậu môn, ảnh hưởng đến chức năng của hậu môn và sức khỏe của người bệnh.

 - Khi trĩ nội tắc mạch sẽ khiến cho người bệnh mất tự tin, luôn căng thẳng trong công việc và đời sống sinh hoạt hằng ngày.

 Trĩ nội tắc mạch sẽ gây nên những nguy hiểm kể trên làm cho cuộc sống sinh hoạt hằng ngày bị đảo lộn, không thể hoàn thành công việc một cách tốt nhất, đồng thời tắc mạch trĩ nội còn ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Do đó, khi phát hiện trĩ nội tắc mạch thì người bệnh cần tìm đến các bác sĩ chuyên khoa để kịp thời xử lí.

Điều trị trĩ nội tắc mạch bằng cách nào?

 Bác sĩ Đa Khoa Thái Bình Dương cho biết, trĩ nội tắc mạch có thể điều trị bằng nhiều cách khác nhau, nhưng nhìn chung có thể điều trị hiệu quả bằng 2 cách sau đây:

 - Điều trị nội khoa: Nếu người bệnh phát hiện trĩ nội tắc mạch sớm, bệnh đang ở mức độ nhẹ thì có thể điều trị bằng thuốc uống hoặc thuốc bôi dưới sự chỉ định của bác sĩ. Thuốc có công dụng giảm đau, sưng và ngăn chặn sự phát triển của bệnh. Người bệnh không nên tự ý sử dụng thuốc để tránh tình trạng bệnh trầm trọng hơn và gây ra các biến chứng nguy hiểm.

benh-tri-noi-co-nguy-co-bi-tac-mach-khong

Có thể điều trị trĩ nội tắc mạch bằng kĩ thuật PPH

 - Điều trị ngoại khoa: Hiện nay, trĩ nội tắc mạch được điều trị hiệu quả bằng kĩ thuật xâm lấn tối thiểu PPH. Tiểu phẫu trĩ nội bằng phương pháp này với ưu điểm như không gây đau, xâm lấn ít nên ít gây chảy máu, không để lại sẹo sau tiểu phẫu, vết thương nhanh chóng hồi phục, bảo vệ an toàn chức năng của hậu môn.

 Ngay khi phát hiện trĩ nội tắc mạch hãy đến Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương để thăm khám và được các bác sĩ tay nghề cao điều trị bằng phương pháp phù hợp nhất.

 Để quá trình điều trị trĩ nội tắc mạch đạt được hiệu quả cao thì người bệnh chú ý một số điều sau đây:

 - Không nên vận động mạnh, tránh khiêng vác vật dụng nặng.

 - Ăn nhiều rau xanh, củ quả, trái cây tươi, bổ sung nhiều nhiều chất sắt.

 - Uống nhiều nước mỗi ngày.

 - Hạn chế uống nhiều rượu, bia, thức ăn cay nóng.

 - Giữ gìn vệ sinh hậu môn sạch sẽ mỗi ngày.

 Trên đây là những thông tin về vấn đề bệnh trĩ nội có nguy cơ bị tắc mạch không? Nếu còn điều gì thắc mắc thì người bệnh đừng ngần ngại mà hãy nhấp chuột vào khung chat bên dưới để được các chuyên giải đáp thắc mắc.

Vị trí phòng khám

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết mới nhất

Facebook Chat +