Phòng khám đa khoa Thái Bình Dương

Bệnh lậu có thể tự phát sinh không?

Ngày đăng : 26-10-2016 - Lượt xem : 310

Bệnh lậu là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm mà rất nhiều người mắc phải. Bệnh không chỉ gây đau đớn, phiền toái mà có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, thậm chí đe dọa tính mạng của người bệnh nếu không được chữa trị kịp thời. Xoay quanh vấn đề này thì thắc mắc liệu bệnh lậu có tự phát sinh không được rất nhiều nhiều quan tâm. Nhằm giúp người bệnh hiểu rõ hơn về vấn đề này thì sau đây, các chuyên gia xin chia sẻ một số thông tin bổ ích qua bài viết dưới đây.

Bệnh lậu có thể tự phát sinh không?

 Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương cho biết, bệnh lậu là căn bệnh do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây ra. Bệnh có thể gặp phải ở bất cứ đối tượng nào, không phân biệt giới tính, tuổi tác.

 Theo đó, có nhiều người thắc mắc không biết bệnh lậu có thể tự phát sinh không, về vấn đề này thì các chuyên gia xin chia sẻ như sau: Bệnh lậu do vi khuẩn gây ra, nhưng không thể tự xâm nhập hay phát triển từ bên trong cơ thể người, chính vì thế mà nó không thể tự phát sinh được.

benh-lau-co-the-tu-phat-sinh-khong

Quan hệ tinh dục không an toàn là nguyên nhân chủ yếu lây truyền bệnh lậu 

 Người bệnh chỉ mắc bệnh lâu khi lây nhiễm từ người khác qua những con đường như:

 - Lây qua đường tình dục không an toàn: Nếu bạn quan hệ tình dục với người mắc bệnh lậu (bằng miệng, hậu môn hay âm đạo) đều có nguy cơ lây nhiễm bệnh này. Do đó, để phòng tránh mắc bệnh qua đường này thì người bệnh cần sử dụng các biện pháp bảo vệ như dùng bao cao su, đồng thời vệ sinh sạch sẽ sau khi quan hệ.

 - Lây qua đường máu: Khi sử dụng kim tiêm hoặc nhận máu từ người mắc bệnh thì chắc chắn vi khuẩn gây bệnh sẽ xâm nhập và tấn công vào cơ thể bạn gây bệnh.

 - Lây truyền từ mẹ sang con: Nếu thai phụ không may mắc bệnh thì vi khuẩn sẽ theo đường máu hay dây rốn xâm nhập và nhiễm bệnh cho thai nhi. Đứa trẻ nếu mắc bệnh lậu từ trong bụng mẹ có thể bị mờ mắt, sức đề kháng yếu, nghiêm trọng hơn người mẹ có thể sinh non hay thai chết lưu, sẩy thai.

 Chính vì thế, nếu biết mình mắc bệnh thì chị em nên điều trị dứt điểm, đến khi bệnh khỏi hoàn toàn hãy mang thai và sinh con.

benh-lau-co-the-tu-phat-sinh-khong

Bệnh lậu có thể lây truyền từ mẹ sang con 

 - Lây qua các vết thương hở: Nếu những vết trầy xước của bạn tiếp xúc với những vết thương hở của người bệnh thì khả năng vi khuẩn lậu xâm nhập qua đường này và gây bệnh là rất cao. Do đó, bạn cần hết sức cẩn trọng, không để máu hoặc chất dịch nhầy của người bệnh chạm vào bộ đang bị tổn thương.

 - Dùng chung các vật dụng cá nhân: Nếu sử dụng chung những đồ dùng như bàn chải đánh răng, khăn lau mặt, dao cạo râu với người bệnh thì bạn có khả năng sẽ mắc bệnh lậu qua đường này do vi khuẩn lậu sẽ theo đường máu xâm nhập và tấn công vào bên trong cơ thể bạn.

 Bệnh lậu được xếp thứ 3 trong 8 căn bệnh nguy hiểm hàng đầu do sự lây lan mạnh và biến chứng nhanh chóng. Nếu không phát hiện và can thiệp kịp thời, vi khuẩn lậu sẽ làm tổn thương các bộ phận trong cơ thể, thậm chí khiến người bệnh không thể đi lại hay đứng ngồi như bình thường. Nếu bệnh lậu ở mắt sẽ gây mù lòa, xảy ra ở cơ quan sinh dục có thể dẫn đến vô sinh – hiếm muộn ở cả nam và nữ.

 Do đó, khi phát hiện những triệu chứng của bệnh lậu hoặc nghi ngờ mắc bệnh thì bạn nên đến ngay các cơ sở y tế, phòng khám uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời.

 Trên đây là những thông tin bệnh lậu có thể tự phát sinh không nếu bạn còn thắc mắc hãy gọi điện thoại về Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương hoặc nhấp vào bảng dưới đây để được các chuyên gia tư vấn miễn phí.

Vị trí phòng khám

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết mới nhất

Facebook Chat +