Phòng khám đa khoa Thái Bình Dương

Apxe hậu môn có thuốc điều trị không?

Ngày đăng : 22-10-2016 - Lượt xem : 262

 Apxe hậu môn là một trong những bệnh về hậu môn – trực tràng, gây khó chịu và đau đớn cho người bệnh. Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị apxe hậu môn, tuy nhiên sử dụng thuốc được nhiều người bệnh lựa chọn. Vậy apxe hậu môn có thuốc điều trị không?

Apxe hậu môn điều trị bằng thuốc được không?

 Apxe hậu môn là hiện tượng các mô mềm hình thành quanh hậu môn – trực tràng. Các mô mềm có chứa mủ và sau một thời gian chúng có thể bị vỡ ra, khiến cho người bệnh cảm thấy đau đớn, khó chịu, thậm chí có thể khiến người bệnh phát sốt.

 Apxe hậu môn không thể tự khỏi được mà cần phải thắm khám và điều trị sớm, nếu chậm trễ sẽ gây biến chứng nguy hiểm. Đối với những trường hợp bệnh mới hình thành thì có thể dùng thuốc để điều trị.

  Thuốc được dùng để điều trị apxe hậu môn là các loại thuốc kháng sinh, kháng viêm,...Tác dụng của những loại thuốc này là kháng sinh toàn thân, chống lại các tác nhân gây bệnh giúp tiêu diệt tụ cầu khuẩn và liên cầu khuẩn.

apxe-hau-mon-co-thuoc-dieu-tri-khong

Apxe hậu môn có thể điều trị bằng thuốc kháng sinh khi bệnh mới hình thành

 Việc sử dụng thuốc điều trị apxe hậu môn còn phụ thuộc vào mức độ nặng, nhẹ của bệnh, tình trạng sức khỏe của người bệnh, vì vậy, trước khi sử dụng thuốc điều trị người bệnh nên thăm khám và kiểm tra sức khỏe, xác định mức độ của bệnh, sau đó mới điều trị bằng thuốc nếu bệnh nhẹ. Lưu ý rằng người bệnh nên uống thuốc theo sự hướng dẫn và theo dõi của các bác sĩ, không được tự ý thay đổi thuốc khi chưa hỏi ý kiến của bác sĩ.

 Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết thuốc điều trị apxe hậu môn chỉ có tác dụng tiêu viêm, giảm đau, giảm các triệu chứng chứ không thể điều trị dứt điểm bệnh. Do vậy, để muốn chấp dứt bệnh apxe hậu môn thì người bệnh cần điều trị bằng phương pháp phẫu thuật.

 Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương đã áp dụng kĩ thuật xâm lấn tối thiểu để điều trị apxe hậu môn…Với phương pháp này người bệnh sẽ cảm thấy không đau, không chảy máu, quá trình phẫu thuật không làm tổn thương đến hậu môn và các cơ quan khác xung quanh hậu môn.

 Vì thế, để thoát khỏi bệnh apxe hậu môn thì người bệnh có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương để được khám và điều trị kịp thời. Nếu không điều trị sớm bệnh có thể gây nên các biến chứng như phạm vi viêm nhiễm lan rộng, xuất hiện rò hậu môn, cuộc sống sinh hoạt bị ảnh hưởng,…những biến chứng này để gây cản trở cho quá trình điều trị sau này.

Lưu ý khi mắc bệnh apxe hậu môn

apxe-hau-mon-co-thuoc-dieu-tri-khong

Phẫu thuật dẫn lưu mủ ra bên ngoài để chấm dứt bệnh apxe hậu môn

 - Vấn đề vệ sinh: Vệ sinh hậu môn sạch sẽ bằng khăn mềm, luôn giữ cho hậu môn khô thoáng, không mặc đồ lót và quần quá chật vì sẽ cọ sát làm tổn thương ổ apxe.

 - Không tự ý mua thuốc điều trị vì dễ xảy ra các tác dụng phụ của thuốc.

 - Không vận động mạnh hoặc ngồi quá lâu để tránh tạo áp lực lên hậu môn khiến bệnh ngày cành phát triển hơn.

 - Nhanh chóng đến các cơ sở y tế uy tín để điều trị, tránh để bệnh chuyển sang mãn tính thì sẽ nghiêm trọng hơn.

 Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương là cơ sở y tế uy tín, chuyên khám và điều trị hiệu quả nhất các bệnh về hậu môn trực - tràng nói chung và apxe hậu môn nói riêng. Bên cạnh đó, phòng khám luôn có đội ngũ y bác sĩ có kinh nghiệm cùng trang thiết bị y tế đạt chuẩn nên sẽ giúp người bệnh yên tâm chữa trị.

 Trên đây là những thông tin về apxe hậu môn có thuốc điều trị không? nếu còn vấn đề gì chưa được giải đáp thì người bệnh hãy gọi cho chúng tôi hoặc nhấp vào bảng chat bên dưới để các chuyên gia tư vấn và hỗ trợ.

Vị trí phòng khám

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết mới nhất

Facebook Chat +